5 เทคนิคเก่งภาษาอังกฤษ

ภาษาอังกฤษสำคัญนะ ทำให้เรามีโอกาสดี ๆ ในชีวิตมากมาย เช่น ได้ทุนการศึกษา ได้งานดี ๆ หรือมีโอกาสเลือกงานมากขึ้น ทำไงดีถึงจะเก่งอังกฤษ..เรามีเทคนิคนำเสนอ ลองเอาไปใช้กันดู 1. มีทัศคติที่ดีกับภาษาอังกฤษ หรือรักภาษาอังกฤษ ความรู้สึกดี ๆกับภาษาอังกฤษทำให้เราอยากพัฒนาภาษาของตัวเองอย่างต่อเนื่องและลองตั้งเป้าหมายของตัวเองว่า “ฉันต้องพูดภาษาอังกฤษให้ได้” 2. ฟังบ่อย ๆ ภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาของเรา ต้องฟังบ่อย ๆจะทำให้เราจับค่าพูดสำเนียง และจะเข้าใจโดยไม่ต้องแปลเลย ฟังมาก ๆทำให้เรารู้จักเอาคำพูดต่าง ๆ เอาประโยคและการออกเสียงมาใช้กับการพูดของเราฟังบ่อย ๆ นะคะ …

read more

เรียนอินเตอร์ยากจริงหรือ….ประสบการณ์ตรงจากนักเรียนหลักสูตรไทย

study_inter

เรียนอินเตอร์ยากจริงหรือ….ประสบการณ์ตรงจากนักเรียนหลักสูตรไทย “เราต้องบอกก่อนว่าเรามาจากโรงเรียนไทย จบโปรแกรมวิทย์– คณิตเราไม่เคยเรียน EP หรือไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศเลยแต่เรามีจุดเปลี่ยนของชีวิตที่ทำให้ต้องก้าวเข้ามาเรียนที่มหิดลอินเตอร์หรือ MUIC” ตอนแรกที่เราจะสอบเข้า MUIC เราก็งงๆเหมือนกัน คือแบบว่าไม่มีข้อมูลเลยว่าต้องสอบอะไรบ้าง เลยไป Take Course เรียนภาษาอังกฤษเป็น IELTS Course แต่ด้วยความที่ไม่รู้ก็ลงคอร์สแบบสั้นๆ เหมือนเรียน Overview IELTS ว่ามีทักษะอะไรบ้าง เรียนแบบไม่เจาะลึก และก็เลยไปสอบแบบไม่พร้อมเท่าไหร่ ความรู้สึกหลังจากที่สอบเข้า MUIC คิดไว้เลยนะถ้าติด PC หรือ Pre-college …

read more

ตัวอย่างข้อสอบ IELTS Task 1

IELTS Task 1

ข้อสอบ Writing ของ IELTS มี 2 ข้อ ข้อที่ 1 เป็นเขียนบรรยายภาพ Process การทำงาน หรือพวก Diagram ต่าง ๆ ประมาณ 150 คำ ข้อสอบเป็นการเขียนเรียงความ และนี้คือตัวอย่าง Writing Task 1 ที่เขียนโดยนักเรียนของเรา

มารู้จัก SAT ใหม่ กันดีกว่า

SAT

วันนี้ UpGrade ศาลายา จะพามารู้จัก New SAT กันสักหน่อยSAT (Scholastic Assessment Tests) คือการสอบมาตรฐานของเด็ก High School ในสหรัฐอเมริกา ปัจจุบัน SAT เป็นที่นิยมของมหาลัยต่างๆเพื่อใช้ประกอบการพิจารณาเข้าเรียน ตอนนี้เราต้องคุยเรื่อง“ New SAT “ ที่กำลังมีกระแสมาแรง เพราะเริ่มสอบครั้งแรกในประเทศไทยช่วง May 2016 การสอบ SAT จะเปลี่ยนระบบใหม่ โดยใช้ชื่อว่า Redesigned …

read more

พิชิต IELTS WRITING 7.00

การเขียนwritingที่ดี ควรแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ 1. Grammar-rules ; หมายถึง Grammar for writing หรือเจาะตรงเวลาฝืกก็คือ Se​ntence corrections นั่นเอง เพราะเมื่อทำไปด้วยความชำนาญที่เพิ่มขึ้น ย่อมช่วยให้error ( หรือตัวแดง ) น้อยลงครับ ! 2. Writing Structures หมายถึงตัวอย่างหลักๆคือ descriptive, compare & contrast, …

read more